Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng nhẹ so với cùng kỳ

Báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM so với quý trước ghi nhận sự giảm nhẹ 1% nhưng so với cùng kỳ năm trước lại tăng 1%. Tỷ lệ lấp đầy của cả hai hạng văn phòng tiếp tục tăng trong quý này.

Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng nhẹ so với cùng kỳ
Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái

Báo cáo của Cushman & Wakefield nêu rõ, các tòa nhà hạng B tại khu vực trung tâm có tỷ lệ lấp đầy trung bình tương đối cao. Khu vực ngoài trung tâm vẫn duy trì tỷ lệ lấp đầy cao hơn so với khu trung tâm suốt 4 quý qua. Điều này cho thấy, giá thuê vẫn là yếu tố quan trọng nhất mà khách thuê văn phòng quan tâm. Giá thuê trung bình ở cả 2 hạng văn phòng tiếp tục duy trì ở mức ổn định so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái.

Cushman & Wakefield cũng cho biết, trong nửa đầu năm 2015, thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM có hơn 100.000m2 diện tích văn phòng đến từ 1 dự án văn phòng hạng A và 3 dự án hạng B, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho khách thuê. Do có sự cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà văn phòng trong việc lôi kéo khách thuê nên trong hợp đồng thuê có thêm nhiều điều khoản linh hoạt, nhằm hỗ trợ cho khách thuê hơn trước. Diện tích mặt sàn lớn của các văn phòng hạng A luôn bị thiếu hụt nên giá thuê của hạng này sẽ được duy trì ổn định trong suốt năm 2015.

Ngoài ra, thị trường bán lẻ Tp.HCM cũng có nguồn cung mới gia nhập thị trường trong quý II/2015 là trung tâm mua sắm SC Vivo City và trung tâm bán lẻ Taka Plaza 2. Hai dự án này hiện có tỷ lệ lấp đầy khá tốt, đạt hơn 80%.

Hiện nay, khu vực nội và ngoại thành đang đón nhận xu hướng đầu tư mới. Khá nhiều nhà bán lẻ nước ngoài đang đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm lớn với các dịch vụ trọn gói và mức giá chào thuê cạnh tranh so với khu vực trung tâm thành phố. Do đó, tỷ lệ lấp đầy ở cả khu vực ngoại và nội thành đều đang có sự cải thiện đáng kể. Giá thuê văn phòng vẫn giữ mức ổn định so với quý trước nhưng tại khu vực nội thành và ngoại thành, giá thuê đang có xu hướng giảm nhẹ so với năm trước.

Cũng theo báo cáo mới này, trong vòng 5 đến 7 năm tới, thị trườn sẽ đón nhận thêm khoảng 1,5 triệu m2 diện tích sàn bán lẻ, tăng tổng nguồn cung lên khoảng 200%. Nhu cầu mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm sẽ vẫn duy trì ở mức cao hơn trong ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, xét về tình trạng quỹ đất còn khan hiếm và giá đất vẫn cao, phần lớn nguồn cung trong tương lai sẽ tập trung chủ yếu tại khu vực nội thành và ngoại ô.

Theo Báo Xây dựng Online

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLU6e_hvBI5bu4XSZU83RFLbbOqtPFk_JrobpKPCl2m93Unxt-2jS7dQljAIX1Bcrd-R4-i40Oi7YzdysfYRXTM-UB6sgchifW6jD9IMxP4uZQSLvrytQ3xtSuq9Ic3e0_rGr7UfmzQI88WGsXtcd3h-=s300-no?authuser=0} Hoạt động chính trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế – thẩm tra thiết kế – thi công – giám sát xây dựng dự án, bao gồm: nhà ở riêng lẻ, tín ngưỡng tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, showroom, nhà máy, xí nghiệp, nhà văn phòng… {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.