Tháng 8, giao dịch BĐS thành công tăng gấp đôi cùng kỳ năm 2014

Tháng 8/2015, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục tăng từ 5-6% so với tháng 7 và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), qua số liệu báo cáo của một số sàn giao dịch cũng như một số chủ đầu tư BĐS, Hà Nội trong tháng 8 có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng gấp gần 2 lần so với cùng kỳ 2014, tăng khoảng 5% so với tháng trước.

Đặc biệt, một số dự án căn hộ chung cư trung cấp, cao cấp đang xây dựng có tiến độ nhanh, vị trí đẹp được nhiều khách hàng quan tâm nên những đợt mở bán của các dự án này đã có khá nhiều khách hàng đặt mua như dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Park Hill, Imperial Garden ở phố Nguyễn Huy Tưởng, Tràng An Complex ở phố Phùng Chí Kiên, Trung Kính Complex...

Giao dịch BĐS thành công trong tháng 8 tăng gấp đôi cùng kỳ 2014

Trong tháng 8, TpHCM có khoảng 1.800 giao dịch thành công, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 6% so với tháng trước.

Qua số lượng giao dịch thành công này có thể thấy, phân khúc đất nền, nhà liền kề, biệt thự những tháng gần đây cũng đã tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm 2014 và đầu năm nay. Khối lượng giao dịch thành công tập trung ở những dự án có vị trí thuận lợi, dân cư hiện hữu, hạ tầng kỹ thuật và kết nối giao thông tốt…

Theo đánh giá của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS và những đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS, giá bán tại các dự án hạ tầng chưa đầy đủ, xa trung tâm, mới được triển khai hoặc đang thực hiện dở dang lại không có nhiều biến động. Nhưng do thị trường BĐS có chuyển biến tích cực nên cũng không có dự án giảm giá bán, không có những giao dịch bán cắt lỗ, thoái vốn của những nhà đầu tư.

Những dự án mới thực hiện tại các vị trí đẹp, những sự án sắp hoặc đã hoàn thiện, bàn giao có mức giá bán tăng từ 4-6% như dự án Trung Kính Complex, Park Hill, Tràng An... Thị trường biệt thự, nhà liền kề tại một số khu vực có mức tăng giá nhẹ, đặc biệt là tại các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Tuy nhiên, giá nhà ở tại các dự án ở Tp.HCM không biến động nhiều dù tình hình giao dịch nhà chung cư khá sôi động. Điều đó cho thấy sự hồi phục và ổn định của thị trường.

Ngoài ra, một số đất nền ở những khu vực có hạ tầng tốt, căn hộ có diện tích nhỏ có mức giá tăng 2-5% như dự án Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền…

(Theo Chính phủ)
Tag:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLU6e_hvBI5bu4XSZU83RFLbbOqtPFk_JrobpKPCl2m93Unxt-2jS7dQljAIX1Bcrd-R4-i40Oi7YzdysfYRXTM-UB6sgchifW6jD9IMxP4uZQSLvrytQ3xtSuq9Ic3e0_rGr7UfmzQI88WGsXtcd3h-=s300-no?authuser=0} Hoạt động chính trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế – thẩm tra thiết kế – thi công – giám sát xây dựng dự án, bao gồm: nhà ở riêng lẻ, tín ngưỡng tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, showroom, nhà máy, xí nghiệp, nhà văn phòng… {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.