Tỷ giá tăng, đầu tư vào bất động sản Việt Nam sẽ trở nên hấp dẫn

Ngày 19/8, Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đồng USD và thị trường vàng trong nước đã tăng vượt ngưỡng 35 triệu đồng/lượng có thể sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản, nhất là khi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản đã có hiệu lực từ 1/7 với quy định cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Tỷ giá tăng, đầu tư vào bất động sản Việt Nam sẽ trở nên hấp dẫn - batdongsananz.com
Dự án căn hộ cao cấp The Sun Avenue, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút khách trong thời gian qua. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)
Ông Nguyễn Quốc Hưng, công dân Việt Nam sống tại thành phố Munich (Đức) và đang về nghỉ Hè tại nhà bố mẹ đẻ ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cho biết với tỷ giá như hiện nay, ông gặp may nếu mua nhà thời điểm này.

Cùng chung quan điểm đó, bà Nguyễn Hồng Thủy, Việt kiều ở Pháp, cho biết bà dự tính mua một căn hộ tại Hà Nội để cho thuê. Theo lập luận của bà Thủy, khoản tiền đầu tư bỏ ra không quá cao. Số tiền này sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận nếu gửi ngân hàng ở nước sở tại do lãi suất ở đó rất thấp. Bà Thủy dự kiến sẽ dành căn nhà này để cho các du khách Pháp thuê.

Còn theo ông Marc Towsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực đã tác động đến cả hoạt động đầu tư thương mại nước người tại Việt Nam. Người nước ngoài đang có tâm lý lạc quan vào thị trường bất động sản thương mại.

Theo ông Towsend, tại Việt Nam, nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Hong Kong đang giữ ưu thế trong lĩnh vực bất động sản. Hơn nữa, chi phí bất động sản tương đối thấp so với lợi nhuận cho thuê là yếu tố giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư bất động sản quốc tế./.

THU HẰNG (TTXVN/VIETNAM+)

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLU6e_hvBI5bu4XSZU83RFLbbOqtPFk_JrobpKPCl2m93Unxt-2jS7dQljAIX1Bcrd-R4-i40Oi7YzdysfYRXTM-UB6sgchifW6jD9IMxP4uZQSLvrytQ3xtSuq9Ic3e0_rGr7UfmzQI88WGsXtcd3h-=s300-no?authuser=0} Hoạt động chính trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế – thẩm tra thiết kế – thi công – giám sát xây dựng dự án, bao gồm: nhà ở riêng lẻ, tín ngưỡng tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, showroom, nhà máy, xí nghiệp, nhà văn phòng… {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.