"Nhà đầu tư BĐS ngắn hạn nên bám sóng thị trường"

"Nhà đầu tư BĐS ngắn hạn nên bám sóng thị trường": Đây là quan điểm của Bà Trần Hoài Anh Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hải Phát tại buổi Tọa đàm trực tuyến "Đã đến lúc đầu tư bất động sản?" do Trang tin tài chính, chứng khoán Cafef.vn kết hợp với Báo điện tử Trí Thức Trẻ tổ chức vào ngày 22/4.

"Nhà đầu tư BĐS ngắn hạn nên bám sóng thị trường"
Bà Trần Hoài Anh
Có thể thấy, bước vào năm 2015, thị trường Bất Động Sản có sự chuyển biến rõ nét, khác hẳn năm 2014. Nó được thể hiện ở việc giao dịch BĐS tăng, có những nơi tăng đột biến, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. Dưới góc nhìn của các chuyên gia và các chủ đầu tư BĐS hiện tại là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS.

Theo quan điểm của ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA): BĐS cao cấp từ đầu năm đến giờ có chiều hướng tốt, BĐS du lịch cũng hoạt động tốt. Phân khúc nhà ở cho thuê cũng là 1 phân khúc nhà đầu tư nên quan tâm bởi khi chúng ta đón nhà đầu tư nước ngoài vào xu hướng nhà ở cho thuê khá phát triển. Bên cạnh đó, hiện nay phân khúc nhà ở cho thuê bị bỏ trống khá nhiều.

"Lời khuyên cho tất cả những nhà đầu tư quan tâm, cơ hội không xuất phát từ yếu tố khách quan mà xuất phát từ yếu tố chủ quan, sự nhạy bén của nhà đầu tư", ông Quanh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Quang, ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho rằng, nhà đầu tư BĐS hiện tại có khá nhiều cơ hội. "Giá BĐS hiện tại vẫn rẻ hơn năm 2009. Về yếu tố kinh tế vĩ mô, triển vọng kinh tế vẫn sáng, BĐS phụ thuộc lớn vào kinh tế vĩ mô vì vậy khi với tình hình kinh tế vĩ mô sáng sủa BĐS đang được hỗ trợ rất nhiều", ông Quyết cho biết

Cũng theo ông Quyết, sau thời gian dài BĐS trầm lắng khách hàng đợi không mua, đến thời điểm này nhu cầu đang bị kìm hãm đã phát ra. Hiện tại người có nhu cầu mua nhà tại Hà Nội đang rất nhiều. Thêm nữa là yếu tố lãi xuất hiện tại vẫn hỗ trợ thị trường BĐS rất nhiều. Đây là những yếu tố tác động tích cực đến thị trường BĐS

"Tuy nhiên nhà đầu tư nên thận trọng nên đầu tư vào vị trí nào, dự án nào, chủ đầu tư như thế nào. Nhà đầu tư thông thái sẽ chọn được dự án tốt", ông Quyết cho hay.

Còn theo ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam "Đây là thời điểm thuận lợi cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng từ yếu tố nội yếu tối ngoại và những triên vọng trong thời gian tới".

Ông Đăng cũng chia sẻ: "Trong môi trường đầu tư nói chung, đầu tư vào bất động sản là việc đầu tư mang lại rủi ro thấp hơn so với các kênh khác. Bất động sản có tính chu kỳ và khá dài. Khi đầu tư cuối đáy của thị trường và bắt đầu đi lên, bán ở khi thị trường bùng nổ thì sẽ mang lại lợi nhuận cao".

Cũng có cái nhìn khá lạc quan với cơ hội đầu tư BĐS hiện nay, Bà Trần Hoài Anh, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hải Phát cũng cho rằng "Kể cả đầu tư dài hạn hay ngắn hạn thì hiện tại nhà đầu tư đầu tư được. Tuy nhiên nhà đầu tư nên bám vào thủ đô bởi trong vòng 50 năm tới thủ đô vẫn phát triển rất mạnh. Hiện tại nhà đầu tư ngắn hạn nên bám sóng".

Bà Hoài Anh cũng đưa ra lời khuyên, "Tôi nghĩ rằng nhà đầu tư nên chọn dự án có chủ đầu tư có uy tín. Làm nhà cũng như may áo, ngày xưa mình quen may đo, nhưng hiện nay phần lớn người dân sử dụng may đo. Hiện nay xây nhà cũng vậy không phải xây ồ ạt mà phải xây với chất lượng rất tốt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải chọn phải có sức khỏe tài chính, xem xét nợ của công ty đó tại ngân hàng dù bề ngoài doanh nghiệp đấy có vẻ rất tốt".

"Khi đầu tư nên đầu tư thông qua một đơn vị tư vấn, sàn giao dịch BĐS có uy tín bởi họ sẽ cung cấp cho chúng ta thông tin đầy đủ vào dự án như sàn Hải Phát, sàn Đất Xanh..." bà Hoài Anh cho biết

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

TỪ KHÓA

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLU6e_hvBI5bu4XSZU83RFLbbOqtPFk_JrobpKPCl2m93Unxt-2jS7dQljAIX1Bcrd-R4-i40Oi7YzdysfYRXTM-UB6sgchifW6jD9IMxP4uZQSLvrytQ3xtSuq9Ic3e0_rGr7UfmzQI88WGsXtcd3h-=s300-no?authuser=0} Hoạt động chính trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế – thẩm tra thiết kế – thi công – giám sát xây dựng dự án, bao gồm: nhà ở riêng lẻ, tín ngưỡng tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, showroom, nhà máy, xí nghiệp, nhà văn phòng… {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.