Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy

Ảnh cưới được xem là vật kỷ niệm với mỗi cặp vợ chồng, là minh chứng cho một tình yêu đẹp, trọn vẹn. Tuy nhiên, treo ảnh cưới như thế nào để hợp phong thủy giúp tình cảm vợ chồng trở nên gắn kết và hạnh phúc hơn?

CÁC VỊ TRÍ TREO ẢNH CƯỚI HỢP PHONG THỦY NHẤT

1. Treo Bên Trái Giường Ngủ

Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ thì Vị trí treo phù thích hợp nhất là phía bên trái giường ngủ, tức là vị trí Thanh Long (Rồng Xanh). Trong quan niệm phương Đông, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long là 4 linh vật thiêng liêng bậc nhất, được gọi là tự tượng hay tứ thanh tú. Thanh Long (Rồng Xanh) là linh vật tượng trưng cho mệnh mộc, đại diện cho mùa xuân với hướng đại diện là phía bên trái. Phong thủy nhà ở cho rằng việc treo tranh ở trên tường phía Đông (phía trái) của ngôi nhà sẽ giúp gia đình nhận được vượng khí tốt từ Thanh Long. Đối với ảnh cưới, việc đặt ảnh theo vị trí Thanh Long sẽ giúp nền tảng gia đình luôn vững chắc và viên mãn.

2. Treo Ảnh Cưới Đối Diện Cửa Phòng Ngủ, Giúp Thu Hút Tài Lộc Và May Mắn

Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc

Khi treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ, vị trí dễ dàng nhìn thấy nhất khi bước vào phòng. Xét về phương diện tâm lý, đặt ảnh cưới ở vị trí này là cách để vợ chồng luôn nhớ về kỷ niệm hạnh phúc trong ngày cưới, giúp các cặp đôi giữ được bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn.

Còn xét về yếu tố phong thủy, đặt ảnh cưới ở vị trí này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp vợ chồng thuận lợi hơn về đường con cái cũng như may mắn về tài vận.

3. Nên Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Khách

Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc

Việc treo ảnh cưới ở phòng khách là một lựa chọn phù hợp, khiến không gian ngôi nhà trở nên ấm áp và tràn ngập tình yêu thương, thu hút tài lộc và nhiều điều may mắn. Mặt khác, đây cũng là cách để bạn lan tỏa tình yêu, sự hạnh phúc của gia đình đến với mọi người.

Theo phong thủy, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, còn Tây Nam là hướng tốt cho người vợ, do đó bạn nên treo ảnh cưới theo hai hướng này sẽ giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, hạnh phúc. Bên cạnh đó, vị trí thích hợp nhất để treo ảnh cưới chính là phía trên bộ sofa.

4. Các Vị Trí Nên Treo Ảnh Cưới Khác

Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc

Trên thực tế thì bạn có thể treo ảnh cưới ở bất kỳ căn phòng nào trong gia đình (trừ phòng bếp và nhà vệ sinh). Hoặc treo ảnh cưới trong phòng làm việc cũng là lựa chọn lý tưởng giúp bạn có thêm động lực và bản thân có trách nhiệm, phấn đấu và cố gắng hơn trong cuộc sống.

Bạn cũng lưu ý nên thường xuyên chỉnh ảnh cưới ngay ngắn, tránh xô lệch, kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của ảnh trên tường nếu không muốn phạm phải điềm xấu trong hôn nhân.

NHỮNG VỊ TRÍ CẦN TRÁNH KHI TREO ẢNH CƯỚI THEO PHONG THỦY

- Không Treo Vị Trí Đầu Giường Ngủ

Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc
Cách Treo Ảnh Cưới Chuẩn Phong Thủy Vợ Chồng Hạnh Phúc

Về tâm lý, treo ảnh cưới vị trí đầu giường sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm phía dưới do lo sợ ảnh sẽ bị rơi xuống. Về phong thủy, việc treo ảnh cưới sẽ tạo áp lực đè nén xung quanh vợ chồng khiến đời sống hôn nhân không thuận hòa, tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen vào.

- Không Nên Treo Vị Trí Cuối Giường Ngủ

Đây cũng là vị trí xấu trong phong thủy nhưng không ngụ chỉ về đường hạnh phúc hôn nhân mà là về tài vận. Vị trí này khiến vợ chồng thường xuyên long đong về chuyện tiền bạc, buôn bán ế ẩm

- Không Đặt Gương Xung Quanh Vị Trí Ảnh Cưới

Trong phong thủy, gương luôn được xem là một vật thiêng có tác dụng thu nhận và phản chiếu hình ảnh. Gương cũng là một trong những vật dụng dễ phạm phong thủy nhất trong gia đình. Việc để gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới, đặc biệt là đối diện với ảnh cưới, gây bất lợi cho hôn nhân theo cách khiến người vợ hoặc người chồng dù đã có gia đình nhưng vẫn luôn tơ tưởng đến người thứ ba hoặc luôn tồn tại những người muốn xen ngang vào mối quan hệ này.

- Không Treo Ảnh Cưới Đối Diện Bàn Thờ, Chân Cầu Thang

Trong tất cả trường hợp, việc treo ảnh đối diện bàn thờ đều phạm điều kiêng kỵ rất nặng trong phong thủy, mang nhiều vận rủi cho gia đình. Trong khi đó, treo ảnh dưới gần chân cầu thang cũng rất xấu về phong thủy vì người xưa cho rằng vị trí này chẳng khác nào ngụ ý bạn đang dẫm đạp lên vận may của bản thân.

- Không Treo Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh được xem nơi xu uế trong phong thủy nhà ở vì vậy việc treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh là điều không nên. Vị trí này sẽ thu hút nhiều năng lượng tiêu cực vào gia đình, xua đuổi vận khí tốt và khiến hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Đối với nhà lầu, bạn cũng không nên đặt ở cưới ngay phía dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Như vậy, thông qua bài viết vừa rồi, hy vọng bạn sẽ biết cách bố trí ảnh cưới hợp phong thủy nhất trong phòng ngủ, phòng khách hoặc các vị trí khác trong ngôi nhà của mình nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: Internet

Liên hệ để được tư vấn thiết kế xây nhà miễn phí

Công ty TNHH TV TK&QH xây dựng Phú Cường

Địa chỉ: Số 04 Trần Nguyên Hãn - KP6 - Phường Phú Tài - Tp. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.

Hotline: 0917.717.198 (gặp Dũng)

               0911.022.292 (Nghị)

Email: congtyphucuong2020@gmail.com

Ảnh cưới được xem là vật kỷ niệm với mỗi cặp vợ chồng, là minh chứng cho một tình yêu đẹp, trọn vẹn. Tuy nhiên, treo ảnh cưới như thế nào để hợp phong

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLU6e_hvBI5bu4XSZU83RFLbbOqtPFk_JrobpKPCl2m93Unxt-2jS7dQljAIX1Bcrd-R4-i40Oi7YzdysfYRXTM-UB6sgchifW6jD9IMxP4uZQSLvrytQ3xtSuq9Ic3e0_rGr7UfmzQI88WGsXtcd3h-=s300-no?authuser=0} Hoạt động chính trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế – thẩm tra thiết kế – thi công – giám sát xây dựng dự án, bao gồm: nhà ở riêng lẻ, tín ngưỡng tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, showroom, nhà máy, xí nghiệp, nhà văn phòng… {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.